โซเชียล

ไม่เช็ดผิดไหม!!! แก๊งค์เช็ดกระจกทำตัวกร่าง กลางแยกคลองเตยโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mai PhCh โดยเจ้าของคลิปเล่าว่า ได้ขับรถมาบริเวณแยกคลองเตยเพื่อมุ่งหน้าไปย่านสาทร และรถจอดติดไฟแดงอยู่ ต่อมาได้มีหญิงสาวคนหนึ่งพุ่งเข้ามาเช็ดกระจกรถทันที จึงบอกไปว่า "ไม่เช็ด" แต่หญิงสาวคนดังกล่าวกลับไม่ฟังแถมฉีดน้ำใส่กระจกแล้วรีบเช็ดออก ก่อนจะเดินมาเคาะกระจกข้างคนขับแล้วก็พูดว่า "เอาตังค์มาดิ เอาตังค์มาหน่อย" แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะไม่ได้จะให้เช็ดตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ทว่าดูเหมือนหญิงคนดังกล่าวจะไม่พอใจเดินวนรอบรถแล้วด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


เดือดร้อนมากค่ะ สี่แยกคลองเตย !! ยาว แต่สาระล้วน ๆ ค่ะ ได้ยินคำร่ำลือมานานกับเจ้าถิ่นแยกนี้ วันนี้เจอกับตัวเลยค่ะ ขับรถมามุ่งหน้าเลี้ยวซ้ายจะไปสาทร พอติดไฟแดงปุ๊บผู้หญิงเดินมาเลยจ้า เราก็พอรู้ เลยเปิดกระจกไปบอกว่า "น้อง ไม่ครับ ไม่เช็ดครับ" (แฟนเราพูดค่ะ) นางก็ไม่หยุดค่ะ ฉีดน้ำดำ ๆ โสโครก ๆ ใส่กระจกหน้ารถเรา แล้วเช็ด ระหว่างที่นางเช็ดแบบลวก ๆ นางก็ด่ารถคันอื่นไป ด่ากันเสียงดังมากค่ะ มีหลายคน 4-5 คนได้

พอเช็ดเสร็จ (ด้วยความเร็งแสง) นางก็มาเคาะกระจกข้างคนขับดังมากจะพิมพ์ว่าทุบก็ได้เลยค่ะ (ตอนนี้เราหยิบมือถือมาเตรียมพร้อมถ่ายคลิปไว้แล้วค่ะ) แล้วนางพูดแบบนักเลง ๆ ว่า "เอาตังค์มาดิ ตังค์หน่อย" เราก็นิ่งค่ะ ไม่สนใจ เพราะถือว่าบอกแล้วว่าไม่เช็ด ชัดเจนค่ะ ! จากนั้นนางก็ด่าค่ะ เดินวนรอบรถเรา (ด่าว่าไรตรงนี้เราจับใจความไม่ได้) จากนั้นเรากดถ่ายวิดีโอปุ๊บ นางเห็นเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา นางก็เดินไปหาผู้ชายเลยจ้า (คนเดียวกันกับที่มาเคาะกระจก แล้วด่าเราในคลิปค่ะ) ต่อจากนี้เรื่องก็เป็นไปตามคลิปค่ะ


ประเด็นที่ออกมาโพสต์คือ เราทำอะไรได้บ้างคะจากการที่เขามากระทำแบบนี้ ? เราว่ารถหลายคันโดนเหมือนเราอะ คือมันเดือดร้อนนะ มาด่าเราอีก คือมันไม่ใช่เรื่องต้องยอมมั้ย วอนผู้รู้กฎหมายแนะนำทีค่ะ