โซเชียล

เปิดใจ ลุงวิศวกรยิงเด็กวัยรุ่น เผยเป็นภาวะกดดัน ต้องปกป้องคนในครอบครัวโลกโซเชียลร้อนระอุเลยทีเดียว หลังจากมีการเปิดหลักฐานชิ้นสำคัญกรณี วิศวกรยิงเด็กวัยรุ่นดับ 1 ราย ปมทะเลาะเรื่องจอดรถขวางที่สะพานปลา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 โดยคลิปที่ถูกปล่อยออกมานั้นถือเป็นจุดไคลแม็กซ์ เพราะก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายยังให้การขัดแย้งกัน โดยลุงวิศวกรให้การว่า ถูกซ้อมก่อนจะยิงเพื่อป้องกันตัว ส่วนทางฝั่งกลุ่มวัยรุ่น ก็ยืนยันว่า ลุงวิศวกรพยายามขับรถจี้ และบอกด้วยว่า ตอนลงไปไม่ได้ต่อยก่อน แค่ต้องการไปเจรจา


อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (8 กุมภาพันธ์ 2560) ทางรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV ได้ติดต่อสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับนายสุเทพ ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น ซึ่งเจ้าตัวยอมรับโทรศัพท์เป็นครั้งแรก และอธิบายว่า จุดเกิดเหตุ รถตู้มีการขับเบียดและมีการตบไฟใส่รถผม จนมาถึงจุดที่ยิงกัน โดยก่อนหน้านี้มีปากเสียงกันมาก่อนและยอมรับว่ามีการหยิบปืนขึ้นมาขู่จริงในจุดแรก

"ด้วยภาวะกดดัน ทั้งหลานผม ทั้งคนในครอบครัว และหวาดกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะทำร้าย ผมในฐานะหัวหน้าครอบครัวจึงต้องทำหน้าที่ปกป้องคนในครอบครัวจากสถานการณ์ดังกล่าว ที่สำคัญผมเองก็โดนทำร้ายด้วยเช่นเดียวกัน ถามว่าผมผิดไหม ผมผิดที่ยิงเด็ก แต่สถานการณ์อย่างนั้น ผมต้องทำ ถามว่าผมเสียใจมั้ย ผมเสียใจ ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ด้วยซ้ำ ผมไม่ได้กะยิงให้ตาย แค่ป้องกันตัว ผมไม่ใช่มือปืน ผมทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัว ปกป้องครอบครัวผมเท่านั้น"


นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า เลือดผมที่เปื้อนใบหน้า แล้ววันที่ไปโรงพัก ยืนยันว่า โดนเด็กเปิดประตูรถแล้วชกหน้าก่อน ก็เลยจำเป็นต้องป้องกัน หลาน ภรรยา และแม่ ซึ่งเป็นผู้หญิง แต่ทางฝั่งกลุ่มเด็กวัยรุ่นก็บอกว่า ไม่ได้แตะตัวลุง ซึ่งก็ยังเป็นคำให้การที่ขัดแย้งกันอยู่