โซเชียล

สุดเอือมระอา!! เด็กไร้มารยาท ออกปากเตือน แต่กลับด่าไล่หลังผู้ใหญ่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเจอประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจขณะขึ้นรถไฟฟ้า บีทีเอส หลังจากที่เธอไปเจอกับกลุ่มเด็กที่พูดคุยเสียงดัง หยาบคาย ไม่เกรงใจคนอื่น ๆ เมื่อตักเตือนก็กลับไม่ฟัง สุดท้ายจึงตัดสินใจถ่ายรูปและนำเรื่องมาเล่าในเฟซบุ๊ก


โพสต์ดังกล่าวมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ploy Napachat ใจความว่า ระหว่างที่เธอขึ้นบีทีเอสที่สถานีเพลินจิต เพื่อไปลงพญาไท เมื่อถึงสยามก็มีเด็ก 3 คน ลากลังใส่ขนมขนาดใหญ่ขึ้นมา พร้อมกับพูดจาหยาบคายกันเสียงดังตลอดเวลา และหนึ่งในนั้นคืออายุประมาณ 9-11 ขวบ เท่านั้น ซึ่งสร้างความรบกวนใจให้กับผู้โดยสารคนอื่นเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ผู้เล่าเผยว่า ตนได้ตัดสินใจเตือนเด็กเหล่านี้ว่าควรมีมารยาท แต่ทั้งหมดก็ไม่ฟัง ซ้ำยังล้อเลียนและหัวเราะกันสนุกสนาน รวมถึงเด็กรายดังกล่าวยังบอกว่าตัวเองชื่อฟิว ไม่เคยกลัวใคร ซึ่งเมื่อถึงสถานีพญาไทแล้ว ตนจึงตัดสินใจถ่ายรูปกลุ่มเด็กเหล่านี้มาลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งสร้างความไม่พอใจจนถูกด่าไล่หลังเมื่อลงไปจากรถไฟฟ้าไปแล้ว

อย่างไรก็ดี โพสต์ดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ โดยมีผู้กดไลค์กว่า 35,000 คน และแชร์ออกไปกว่า 8,000 ครั้ง รวมทั้งมีหลายคนที่เข้ามาให้กำลังใจสาวคนนี้ พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะเดียวกัน ยังมีคนที่มองว่า เธอเองไม่ควรไปยุ่งกับเรื่องของเด็ก เพราะเกรงว่าหากเกิดอะไรขึ้น เธอเองจะเป็นฝ่ายเสียหายมากกว่า


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ploy Napachat