โซเชียล

สาวโวยนักท่องเที่ยว หลงความเชื่องมงาย โยนเหรียญลงบ่อจระเข้เมื่อวันที่ 30 ม.ค.เพจเฟซบุ๊ก Kny JMuensuk ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพซึ่งเป็นจระเข้ในสวนสัตว์แห่งหนึ่ง โดยภายในสระน้ำมีเหรียญที่ถูกโยนลงไปจำนวนมาก และมีบางเหรียญโดนตาของจระเข้ ทั้งนี้เจ้าของเพจ ระบุว่า เลิกสักทีเถอะความเชื่อโยนเหรียญเห็นมั้ยเข้าตามันขวางเหรียญนึง ตะแคงอีก ทีมสัตว์แพทย์สวนสัตว์ช่วยเอาออกให้มันแล้วหล่ะ


ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไปได้มีชาวโลกออนไลน์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่มีการโยนเหรียญลงไปในสระจระเข้ หรือบางคนระบุเชิงเหน็บแนมว่า น่าตลกที่ยังมีคนหลับหูหลับตาเชื่อในเรื่องโง่ๆแบบนี้อยู่ ขณะที่ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก" Kai Pavana" ระบุว่า ทุกท่านรับทราบ ในนามผู้แทนสวนสัตว์ ทางสวนสัตว์ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วยนะคะ กรณีดังกล่าว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงสัตว์ ได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว และขอบคุณทุกท่านะที่ได้ช่วยเหลือ และแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้รับทราบ โดยทางสวนสัตว์ดุสิตได้ติดป้ายห้ามโยนเหรียญลงในส่วนจัดแสดงทุกชนิด พร้อมกับจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา

ทั้งนี้นางภาวนา มณีวรรณ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์ดุสิต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้ทางสวนสัตว์ดุสิตขอเรียนให้ทราบว่า ทางสวนสัตว์ดุสิต มีป้ายเตือนไว้อันใหญ่ว่าห้ามโยนเหรียญลงไป ซึ่งขณะนี้ได้ให้ทางฝ่ายบำรุงสวนสัตว์แก้ไขแล้ว ให้ทำป้ายขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งยอมรับว่าไม่รู้จะทำอย่างไรกับคนที่โยนเหรียญ ซึ่งมันเป็นความเชื่อของบางคน โดยตนจะเสนอในที่ประชุมให้แก้ไขโดยวิธีการทำตู้บริจาคแทน