โซเชียล

อาจารย์ประจำวิชาฟิสิกซ์ พานักเรียนเต้นสายย่อ แก้เครียดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดกระแสการแชร์คลิปสุดน่ารักระหว่างครูกับนักเรียน ร่วมกันเต้นประกอบเพลงด้วยลีลาสุดเป๊ะ ไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ไม่ชัดเจน ราเชนทร์ไม่ชอบ ระบุ ?ซ้อมออกค่าย : รักนะแจ๊ะๆBy ครู&นักเรียน? ทำให้ชาวโซเชียลเกิดความประทับใจ จนมีการแชร์คลิปดังกล่าวสูงถึง 6.2 พันครั้ง และมียอดกดไลค์อีกกว่า 6.8 แสนครั้งนั้น


นายเกียรติวัฒน์ สมณะ หรือเชนทร์ อายุ 28 ปี อาจารย์ประจำวิชาฟิสิกซ์ โรงเรียนเทพมิตรศึกษา อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าววว่า ปกติแล้วตนเป็นคนสนุกสนาน เวลาสอนวิชาฟิสิกซ์ให้กับนักเรียนมักจะประยุกต์ นำสูตรต่างๆ มาทำเป็นเพลง เพื่อให้เด็กๆ เข้าใจง่าย เพราะวิชาฟิสิกซ์มักจะเป็นวิชาที่เด็กๆ ไม่ค่อยชอบมากนัก และยังมีสูตรต่างๆ ให้จดจำ แต่เมื่อนำเพลงมาประยุกต์แล้วเด็กๆ กลับจำสูตรและทำข้อสอบได้มาก มีผลการเรียนดีขึ้น อีกทั้งเด็กๆ ยังรู้สึกเป็นกันเองกับตนเพิ่มมากขึ้นด้วย จนเมื่อวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา

สถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ยังไม่ดีขึ้น ทำให้สถานศึกษาหลายๆ แห่งไม่ได้จัดงานวันเด็กขึ้น ตนซึ่งเป็นอาจารย์ประจำชั้นม.5/2กับเด็กๆ นักเรียนจึงเกิดความคิดที่อยากจะจัดงานวันเด็กให้กับน้องๆ หนูๆ ที่ไม่มีโอกาสในปีนี้ ซึ่งเมื่อระดับน้ำเริ่มลดแล้ว ตนและนักเรียนชั้นม.5/2อีกประมาณ 20 คน จึงได้ซ้อมเต้นประกอบเพลง ?รักนะแจ๊ะๆ? ที่กำลังโด่งดังในภาคใต้เพื่อเป็นของขวัญและสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กชั้นประถมศึกษาโรงเรียนบ้านไสดง ที่ทุกคนตั้งใจจัดงานวันเด็กให้เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยระหว่างนั้นตนและเด็กๆ ได้ถ่ายคลิปวิดีโอมาโพต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อแชร์ความสนุกสนานด้วย


หลังจากที่โพสต์คลิปไปไม่นานกลับปรากฎว่ามีชาวเน็ตชื่นชอบ และกดแชร์ไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าจะมีการแชร์มากขนาดนี้ แต่ก็ดีใจที่มีคนชื่นชอบ บางรายถึงขนาดบอกว่าตอนเด็กๆอยากจะมีครูแบบตนมาสอนหนังสือ ซึ่งตนก็ต้องขอบคุณที่ให้การตอบรับขนาดนี้ จนมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายๆ ท่านกดติดตามตนมากขึ้นจากปกติประมาณ 1 หมื่นคน ตอนนี้กลับมีมากถึง 1.8 หมื่นคนแล้ว อย่างไรก็ตามจากการแชร์ดังกล่าว ตนยังมีความกังวลใจว่าผู้ใหญ่หลายๆ ท่านอาจจะไม่เข้าใจเด็กๆวัยรุ่น และอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมนัก.