โซเชียล

อุโมงค์สุด อาร์ต เมืองแห่งศิลปะล้านนา จ.เชียงใหม่อุโมงค์ที่เห็นดังภาพนั้นเป็นอุโมงค์ทางลอดแม่วาง ระหว่างออกสู่ถนนสายเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน เป็นทางเลี่ยงเมือง ช่วงรอยต่ออำเภอสันป่าตองและแม่วาง

ซึ่งเป็นทางผ่านที่มุ่งสู่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อดอยอินทนนท์ มีการเริ่มวาดภาพลงฝาผนังปูนของทางลอดอุโมงค์ โดยแนวคิดการวาดภาพเป็นแนวภาพอิสระทางความคิดอุโมงค์แห่งนี้อาจจะเป็นต้นแบบแรกของจังหวัดเชียงใหม่ และอาจจะเป็นแห่งแรกของประเทศไทยที่ใช้การวาดภาพจากฝีมือคนแทนการใช้กราฟฟิก โดยใช้สีทาบ้านชนิดพิเศษ ทำให้สีไม่จืดจางลงไป โดยใช้ศิลปินในการวาดทั้งหมด 5 ท่าน


ภาพที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นจากศิลปินอิสระ สร้างทัศนียภาพที่ดี รูปภาพประกอบด้วยสัตว์ต่างๆ และต้นไม้ต่างๆ เป็นการนำจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวมาประกอบกันอย่างสวยงาม โดยภาพสื่อความหมายถึง วิถีชีวิต วัฒนธรรมต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยสัมผัสมาสื่อความหมายภาพไว้บนฝาผนังแห่งนี้

ปัจจุบันมีคนมายืนชมกันเป็นจำนวนมาก เพราะอุโมงค์มีทางเดินรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามารับชมภาพวาด และถ่ายภาพได้อย่างปลอดภัยซึ่งทำให้อุโมงค์แห่งนี้กลายเป็นจุดแลนด์มาร์คอีกที่หนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และสามารถเป็นสีสันให้แก่นักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาเช่นกัน


ขอขอบคุณ ข้อมูล : iamseason.iamseason