โซเชียล

ที่เที่ยวเดือนมกราคม เริ่มต้นปีด้วยความสุขหรรษาที่เที่ยวเดือนมกราคม หลังจากที่สนุกสนานกับที่เที่ยวปีใหม่ทั่วไทยกันแล้ว เริ่มต้นปีนี้ในเดือนมกราคมเราก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเดือนมกราคมสวย ๆ มาฝากกัน ใครวางแผนไปเที่ยวในช่วงนี้ ตามมาเก็บข้อมูลกันได้เลย
ทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

ไม่ว่าฤดูกาลไหน ๆ เมืองไทยก็สวยงามน่าเที่ยวไปเสียหมด ซึ่งมีทั้งป่าเขา และท้องทะเลให้ได้เที่ยวกันอย่างไม่รู้เบื่อ และเพื่อเป็นการเริ่มต้นปีอย่างสดใส เราจึงได้คัด 9 สถานที่ท่องเที่ยวเดือนมกราคมมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ที่สวย ๆ ทั้งนั้น จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย
ช่วงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่เมืองไทยอากาศหนาวเย็น ซึ่งก็มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่น่าไปเที่ยวชมทะเลหมอก หนึ่งในนั้นก็คือ (กิ่วแม่ปาน) ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ และการที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นทะเลหมอกสุดอลังการนั้น จะต้องเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งเส้นทางก็จะมีทั้งป่าไม้สีเขียวขจี และทางเดินเลียบริมชายเขา ไปจนถึงหน้าผาชมวิว อันเป็นจุดที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งอากาศยังหนาวเย็น รับรองได้เลยว่าถ้าได้ไปเที่ยวกิ่วแม่ปานในช่วงเดือนนี้ จะต้องฟินกับธรรมชาติที่นี่อย่างแน่นอน


ทะเลบัวแดงหนองหาน กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

ต้องได้ไปเห็นด้วยตากันสักครั้งค่ะ กับทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะเบ่งบานอย่างอลังการไปทั่วทั้งบึงหนองหาน ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 22,500 ไร่ ในช่วงเดือนมกราคม โดยช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยวชมจะอยู่ในช่วงเช้า ดอกบัวหลายหมื่นดอกจะพากันบานสะพรั่ง ส่งสีชมพูแดงให้กระจายไปทั่วทั้งบึง พร้อมกับมีสายหมอกสีขาวบาง ๆ ลอยคลอเคลียบนดอกบัว มีแสงสีทองอ่อน ๆ ของพระอาทิตย์ยามเช้าสาดส่องลงมาอย่างสวยงาม สามารถนั่งเรือเที่ยวชมได้แบบชิล ๆ

ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล จังหวัดเลย

เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วงเดือนมกราคมนั้น จะเป็นฤดูกาลของการท่องเที่ยวเส้นทางสีชมพู หรือการเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ซึ่ง ภูลมโล เป็นหนึ่งในสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่อลังการมากที่สุดของเมืองไทย โดยครอบคลุมเนื้อที่มากกว่า 1,200 ไร่ ลองจินตนาการกันดูสิคะว่าถ้าดอกนางพญาเสือโคร่งบานพร้อม ๆ กันทั่วทั้งหุบเขา มันจะโรแมนติกขนาดไหน


ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เรียกได้ว่าเดือนมกราคม เป็นเดือนแห่งการเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวจริง ๆ ค่ะ เพราะมีหลายสถานที่ในเมืองไทยที่มีการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาว หนึ่งในนั้นก็คือที่ ฟ้าประทาน ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ซึ่งมีการจัดสวนอย่างมีเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและสดชื่นของวังน้ำเขียว โดยในปีนี้จะมีการจัดงานให้ชมไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2560 แต่ในส่วนของ ฟ้าประทาน โรส พาร์ค สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Florapark Wangnamkeaw

กิจกรรม/สมาคมศิษย์เก่าร่วมสนุก