โซเชียล

เปิดใจ อาจารย์ใส่ชุดจีนโบราณเข้าสอน ไอเดียเจ๋งจนนักเรียนแห่ถ่ายภาพรัว ๆแชร์กระหึ่ม ภาพอาจารย์มหาวิทยาลัยศิลปากร ใส่ชุดจีนโบราณเต็มยศเข้าสอนนักเรียน เปิดใจ ได้รับผลตอบรับดี นักเรียนชอบ สนใจเรียนมากขึ้น ไม่ทำให้ห้องเรียนน่าเบื่อ
เป็นภาพที่โลกออนไลน์แชร์กันอย่างมาก สำหรับภาพของอาจารย์ท่านหนึ่งที่ได้ใส่ชุดจีนโบราณเต็มยศเข้าสอนนักเรียนในห้องเรียน จนทำให้นักเรียนต่างยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงในทวิตเตอร์จนกลายเป็นกระแสฮือฮานั้น


ล่าสุด วันที่ 11 มกราคม 2560 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้ติดต่อไปยัง อาจารย์กิตติชัย พินโน ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรากฏในภาพ พร้อมกับเปิดเผยว่า วันนั้นเป็นชั่วโมงสอนภาษาจีน และตนมีชุดจีนโบราณ คือ ชุดฮั่นฝู จึงใส่ไปสอน ซึ่งก็ดึงดูดความสนใจจากนักเรียนได้เป็นอย่างดี ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกเคอะเขิน แต่พอเห็นสีหน้าและแววตาของนักเรียนที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้น และวิชานี้เป็นความรู้วิชาการหากมีแต่เลคเชอร์อย่างเดียวก็จะรู้สึกง่วงนอน หากมีอะไรใหม่ ๆ เข้ามาเสริมก็จะทำให้เด็กตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้นเพราะเป็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
ด้าน อาจารย์อมรชัย คหกิจโกศล อาจารย์มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวว่า ปกติแล้วตนจะสอนวิชาดังกล่าวคู่กับอาจารย์กิตติชัย เกี่ยวกับวิชาภาษาในอาเซียน โดยจุดเริ่มต้นของการใส่ชุดต่าง ๆ ไปสอน เริ่มจากการที่ได้ไปเที่ยงต่างประเทศและได้ซื้อชุดประจำชาตินั้น ๆ มาเก็บไว้ เมื่อวิชานี้เปิดสอนพอดีจึงนำมาใส่และก็ทำให้เด็กสนใจมากขึ้น ส่วนตนเองก็มีความสุขเวลาสอน ทำให้ห้องเรียนไม่น่าเบื่อ และเมื่อนักเรียนมีความสุขในการเรียน ผลการเรียนที่ดีก็จะตามมาเอง


ภาพและข้อมูลจาก , ทวิตเตอร์ @gnaaapp