โซเชียล

ชาวเมืองช่วยเจ้าตูบจรจัด-หาที่ให้หลบหนาว หลังเผชิญพายุหิมะอากาศหนาวแต่อุ่นใจ เผยภาพชวนน่าประทับใจ เมื่อผู้คนใจดีพากันช่วยนำผ้าไปห่มให้เจ้าตูบจรจัดที่นอนหนาวสั่นเรียงรายอยู่ข้างทาง หลังเกิดพายุอากาศหนาวเหน็บ


เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ หยิบภาพพร้อมเรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจให้ได้ชมกันจากเมืองอิสตันบลู ประเทศตุรกี ซึ่งในหลายวันที่ผ่านมานี้ เกิดสภาพอากาศแปรปรวน มีพายุหิมะและอุณหภูมิลดต่ำลงมาก ไม่เพียงแต่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ยังรวมไปถึงเหล่าสุนัขจรจัดที่อาศัยนอนอยู่ตามข้างทาง ก็ต้องเผชิญกับความหนาวเหน็บด้วย

อะลี เซลิก หนึ่งในผู้ที่ผ่านไปพบบรรดาสุนัขจรจัดนอนเรียงรายอยู่ข้างทาง ซึ่งเขาได้เห็นสิ่งที่ทำให้ซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากคือ พวกมันไม่ได้ถูกทอดทิ้งหรือปล่อยไปตามชะตากรรม เนื่องจากมีผู้คนใจดีนำผ้าห่มมาคลุมให้ความอบอุ่นแก่พวกมัน และยังมีกระดาษลังรองให้มันนอน เพื่อป้องกันความเย็นจากพื้นด้วย


นอกจากนี้ บางห้างร้าน อย่างเช่น ร้านขายเสื้อผ้า ก็เปิดประตูให้เหล่าสุนัขจรจัดได้เข้าไปอาศัยนอนหลบอากาศหนาวเหน็บที่ด้านนอก เจ้าตูบที่ได้เข้าไปอาศัยอยู่ด้านในต่างก็พากันนอนอย่างอบอุ่นมีความสุข