โซเชียล

2 มนุษย์ป้า ไม่มีใครยอมถอย เผชิญหน้ากัน 2 ชั่วโมง หลังขับรถสวนกันไม่ได้วิจารณ์แซ่ด 2 ป้าไม่มีใครยอมถอยรถ หลังขับรถสวนกันไม่ได้ เผชิญหน้ากัน 2 ชั่วโมง ปิดกั้นซอยแคบ ๆ จนไม่สามารถใช้เส้นทางได้ สุดท้ายตำรวจต้องจับแยก

วันที่ 9 มกราคม 2560 เว็บไซต์ freemalaysiatoday.com มีรายงานกรณีคลิปที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในประเทศมาเลเซีย หลังจากที่ผู้หญิง 2 รายได้ขับรถสวนทางกันเข้ามาในซอยแคบ ๆ และไม่สามารถผ่านทางไปได้เนื่องจากในซอยดังกล่าวมีรถจอดกินพื้นที่ถนนไป 1 เลน อีกทั้งคนขับรถทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็ไม่มีใครยอมถอยเพื่อหลีกทางให้กัน


รายงานเปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองเซเรมบัน ประเทศมาเลเซีย โดยคนขับรถทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็ตีหน้ามึนเผชิญหน้ากันอยู่เช่นนั้นนานถึง 2 ชั่วโมง ปิดกั้นซอยดังกล่าวจนไม่มีผู้ใดสามารถสัญจรผ่านไป ขณะที่หนึ่งในคู่กรณีได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพของคนขับรถอีกฝ่าย ที่นอกจากจะไม่ยอมถอยรถแล้ว ยังเดินออกมาดึงเสื้อลงโชว์บราให้เธอดู ก่อนจะกลับไปนั่งใส่หูฟัง ฟังเพลงอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว แถมเมื่อเธอเข้าไปบอกให้ถอยรถ ฝ่ายนั้นกลับชูนิ้วกลางให้เธออีกด้วย

ด้านคู่กรณีอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจจะให้เหตุบานปลาย อีกทั้งในตอนแรกแม้อีกฝั่งจะถอยไม่ได้เพราะมีรถตามมาหลายคัน แต่จากนั้นทุกคนก็ถอยห่างออกไปหมด ขณะที่อีกฝั่งยังไม่ยอมถอยรถตามเดิม


ทั้งนี้ในที่สุดเรื่องก็จบลงได้เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ แล้วสั่งให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายถอยรถออกไปเพื่อเปิดเส้นทาง ขณะที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของหญิงทั้ง 2 ฝ่าย ที่ไม่มีน้ำใจในการใช้ถนน แค่หลบรถหรือถอยรถยังทำให้กันไม่ได้ จนเกิดเรื่องเช่นนี้
คลิกชมคลิป ที่นี่