โซเชียล

บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตา ทุ่งปอเทือง ตากฟ้าทุ่งปอเทือง ตากฟ้า หนึ่งในที่เที่ยวนครสวรรค์ ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งไปจนถึงเดือนมกราคม 2560 ไว้เป็นที่เที่ยวรับลมหนาว สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ
นอกจากทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามแล้ว ยังมีทุ่งดอกไม้ที่ทั้งสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ ทุ่งปอเทือง ของอำเภอตากฟ้า ที่บอกเลยว่า?ตอนนี้กำลังออกดอกสีเหลืองสะพรั่งรับลมหนาวที่พัดมาเย็น ๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติที่สวยงาม งานนี้บานไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 2560 เหมาะกับการจูงมือเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่นี่กัน
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความสวยงามของทุ่งปอเทืองได้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นเสียแต่ว่าจะบริจาคก็ได้ตามแต่สมัครใจ และโดยรอบบริเวณของทุ่งปอเทือง จะมีร้านขายน้ำและอาหารทานเล่นไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และเพื่อการเที่ยวทุ่งปอเทืองให้สนุกมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้นักท่องเที่ยวเตรียมร่มและหมวกกันแดดไว้เผื่อด้วย เพราะแดดอาจจะค่อนข้างแรง แต่รับรองเลยว่า?ใครได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้วละก็ จะประทับใจแบบไม่รู้ลืม

คราวนี้ไม่ต้องขับรถไปเที่ยวดูทุ่งปอเทืองไกล ๆ เพราะมาแค่นครสวรรค์ คุณก็จะเห็นทุ่งปอเทืองสวย ๆ ได้แล้ว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลตากฟ้า โทร. 056 009 711 การเดินทางมายังทุ่งปอเทือง ตากฟ้า
เดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จะมีป้ายบอกไปทางอำเภอตากฟ้า หลังจากนั้นให้เลี้ยวขวาไปทางจังหวัดลพบุรี 8 กิโลเมตร จะมีแยกไปทุ่งปอเทือง ขับรถต่อไปอีกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ตลอดทางจะเห็นทุ่งทานตะวัน (ซึ่งกระจายในหลายพื้นที่อำเภอ) แต่ทุ่งปอเทืองจะปลูกรวมอยู่ในพื้นที่เดียว รับรองว่าหาไม่ยาก