โซเชียล

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี 2559 เหลืองอร่ามชูช่องามสุดสายตาทุ่งทานตะวัน ลพบุรี 2559 ชวนไปเที่ยวลพบุรี ชมทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง ที่ออกดอกบานสะพรั่งชูช่อสีเหลืองนับ 1,000 ไร่ กว้างใหญ่สุดสายตา และพร้อมรอให้นักท่องเที่ยวได้มาชื่นชมและสัมผัสความงามกันได้แล้ว ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ทีไรเป็นที่รู้กันว่าจังหวัดลพบุรีจะเป็นดินแดนสีเหลืองทองอร่ามงดงามตา เพราะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันบานชูช่อท้าแสงแดดและลมเย็น ๆ ในช่วงฤดูหนาว วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมความสวยงามของอีกหนึ่งทุ่งทานตะวันสวย ๆ ของจังหวัดลพบุรี ณ ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง อำเภอโคกสำโรง บอกเลยว่าทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามและโดดเด่นไม่แพ้อำเภออื่น ๆ ในจังหวัด แต่จะสวยงามน่าดูน่าชมมากแค่ไหน ตามเรามาดูด้วยกันเลย
ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมดอกทานตะวันสวย ๆ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด เพราะคุณจะได้เห็นดอกทานตะวันสีเหลืองเบ่งบานมากกว่า 1,000 ไร่ รับรองเลยว่าไม่ว่ามองไปทางไหน ก็เห็นแต่มุมอลังการด้วยกันทั้งนั้น


โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากว่าใครมาชมทุ่งทานตะวันในช่วงเช้า ๆ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพที่ชวนตะลึง เมื่อแสดงแดดอ่อน ๆ ของพระอาทิตย์ส่องลงมากระทบกับกลีบดอกสีเหลืองของทานตะวัน นับว่าเป็นความสวยงามของธรรมชาติอย่างยากที่จะหาชมได้ที่ไหนง่าย ๆ
ความสนุกอยู่ตรงที่นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถพ่วงการเกษตรของชาวบ้าน เพื่อเข้าไปในแปลงดอกทานตะวัน และอาจมีการโยกสั่นคลอนเบา ๆ เป็นจังหวะ งานนี้ใครทรงตัวดีก็รอดไป และอย่าลืมเตรียมหมวก เตรียมร่ม หรือเสื้อคลุมไปด้วยสักตัว เพราะระหว่างทางฝุ่นจะค่อนข้างเยอะ เนื่องจากถนนทางเข้าไปยังทุ่งทานตะวันนั้นค่อนข้างขรุขระเป็นระยะทาง 2 กิโลเมตร หากแต่ระหว่างทางก็มีธรรมชาติสวย ๆ ให้คุณได้ชมแบบเพลิน ๆ

นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเชยชมความสวยงามที่ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดงแห่งนี้ มาได้แล้วตั้งแต่วันนี้เรื่อยไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคม 2560 ซึ่งทุ่งทานตะวันแต่ละแปลงจะมีอายุเฉลี่ยบานประมาณ 10 วัน หลังจากนั้นก็จะโรยราและบานสลับแปลงอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ นักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถนำรถมาจอดได้ที่วัดหัวดง และใช้บริการรถพ่วงการเกษตรของชาวบ้านที่คอยให้บริการ ปลายปีแบบนี้ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เราแนะนำให้คุณมาที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 080 109 8919