โซเชียล

วิจารณ์แซด!! ภาพนักเรียนชาย 2 คนโดดรั้วหนีเรียนชาวเน็ตแห่เข้าไปแสดงความเห็น หลังภาพ 2 นักเรียนโดดรั้วหนีเรียนถูกแชร์ว่อน ชี้แม้ไม่เหมาะสม แต่เชื่อทุกคนต้องเคยผ่าน

ผู้คนในโลกออนไลน์ได้เข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อภาพเป็นจำนวนมาก ภายหลังเพจดังอย่าง YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีการแชร์ภาพต่อจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sutthirak Pimsri ที่เผยให้เห็นนาทีที่เด็กนักเรียนชาย 2 คน กำลังสร้างวีรกรรมโดดรั้วโรงเรียนเพื่อหนีเรียน

โดยภาพได้เผยให้เห็นเด็กชายในชุดนักเรียน 2 คน กำลังหนีเรียน โดยคนหนึ่งกำลังจะกระโดดจากรั้วโรงเรียน โดยมีเพื่อนอีกคนยืนแอบรออยู่ด้านข้างของประตูทางเข้าโรงเรียน ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า เยี่ยมครับน้อง เมื่อก่อนพี่ก็แบบนี้เลย?แต่จะฝากบอกว่าอย่าไปปีนอีกละ อันตราย? พร้อมกับบอกว่าเด็กทั้ง 2 เป็นนักเรียนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่าน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก แม้ภาพดังกล่าวจะเป็นภาพที่แสดงถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรจะเลียนแบบ เพราะนั่งเรียนไม่กี่ชั่วโมงก็เลิกเรียนแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ก็พากันเข้าไปเล่าถึงวิธีโดดเรียนแบบขั้นสุดในแบบฉบับของตัวเอง อาทิ

Pitak Sakamula เคยทำมาหมดละ กำแพงสูงกว่านี้ เพราะโรงเรียนถมที่สูง เลยทำให้กำแพงสูงมาก ต้องใช้เชือกโรยตัวเอา ถ้ามีเฟซบุ๊กเหมือนตอนนี้ คงเก็บภาพประทับใจ ไปชั่วนาน

Suthathip Poocharoen นึกถึงสมัยก่อนสนุกจัง เราก็ทำ ?โดดเรียน ไปนั่งเมาส์มอย เล่นน้ำ โกหกไปต่างจังหวัด แต่ก็เรียนจบ มีการมีงานทำ เลี้ยงพ่อแม่ บ้าน รถ ที่ดิน ?ดีใจที่มีเพื่อนโดดเรียนที่ดี ^^

Narong Soncha สมัยย้อนไปมันดูเท่นะ แต่พอโตมาเราก็มองว่าไม่ดี เพราะฉะนั้น เวลามันย้อนกลับไปไม่ได้ แต่ถ้าสามารถเดินไป แล้วกอดคอคุยบอกว่า น้องพี่เคยผ่านชีวิตแบบนี้มาก่อน มันดูเท่แต่มันผิดระเบียบระบบและอนาคตกลับไปอยู่ตามระเบียบซะชีวิตน้องจะได้มีอนาคตดีๆกว่านี้ ถ้าผมเจอนะ

Anon Johan Wangkajornkij ประตูโรงเรียนที่เตี้ยที่สุดอยู่หน้าห้องปกครอง รอไรล่ะ วิ่งกระโดดกดประตูทีเดียวพ้นแล้วก็เดินชิวๆ ประตูที่สุดโหดที่สุด อยู่หลังห้องน้ำชายตรงเรือนเกษตร เหล็กแหลมกั้นสามทางในกลางนอก โดดลงไปเป็นแอ่งน้ำขยะต้นไม้เน่า มีต้นกล้วยนอนอยู่ให้วิ่งเหยียบได้เยี่ยงนินจ าเพื่อไปลัดซอยหลังรพ.ชื่อดังย่านเพชรเกษม นันยางหลายคู่ต้องยอมสยบกับบ่อนี้ หลายคนที่จบที่เดียวกันรุ่นไม่ห่างกันมากคงจะรู้ ผม 109 เข้าตอน ม.ปลาย ครับ 55

ที่มา MTHAI