โซเชียล

ตำรวจโบกตรวจ "รถขนเนื้อ" ตอนแรกยังไม่รู้ตัวอะไร พอเห็นซากเท่านั้นแหละ ไปโรงพยาบาลด่วน !ตำรวจบราซิลพบรถวิ่งด้วยความเร็วเกินกำหนด ก็เลยเรียกให้หยุดเพื่อซักถาม ขณะสอบถามคนขับก็พบว่าเขามีท่าทางลุกลี้ลุกลนทำให้ตำรวจสงสัยเป็นอย่างมาก ก็เลยถือโอกาสตรวจสอบภายในรถคันนั้น แล้วก็ตกใจเมื่อพบว่ามีเนื้อของสัตว์ป่าเป็นจำนวนมากถูกบรรทุกไว้ด้านหลัง
ตำรวจสอบถามคนขับว่าเนื้อพวกนี้เป็นเนื้อของตัวอะไร แต่คนขับก็ตะกุกตะกักไม่ยอมพูดความจริงออกมา พวกเขาก็เลยรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องที่ผิดปกติเป็นอย่างมาก และเมื่อตรวจสอบตัวไปก็พบว่าเนื้อบางส่วนยังมีขนและหนังติดอยู่


และในถุงสีดำขนาดใหญ่ ตำรวจก็พบซากสัตว์ตายแล้วที่ยังไม่ได้ชำแหละเป็นจำนวนมาก ที่แท้เนื้อพวกนี้ก็คือเนื้อของตัว armadillo หรือที่คนไทยรู้จักว่าคือ ?ตัวนิ่ม? เมื่อพวกตำรวจเห็นว่าเป็นซากของตัวอะไรก็ พวกเขาก็หน้าซีดแล้วค่อยๆถอยออกมาไม่เข้าไปใกล้เหมือนตอนแรก

ตัวนิ่มพวกนี้ยังมีเลือดสดๆที่ยังไม่แห้ง แสดงให้เห็นว่ามันเพิ่งถูกล่าออกมาสดๆ หลังตำรวจพบว่าเป็นตัวนิ่มก็รีบจัดการคดีนี้อย่างรวดเร็ว แล้วรีบตรงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลทันที ?..นี่มันเกิดอะไรขึ้น
ตัวนิ่มเป็นพาหะนำเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคเรื้อน ตัวนิ่มในป่าเหล่านี้มีสถิติการนำเชื้อโรคอยู่ที่ 20% โรคเรื้อเป็นโรคติดต่อเรื้อรังที่เป็นอันตรายมาก สามารถทำให้มนุษย์ทรมานจนถึงแก่ความตายได้ เพราะเนื้อของตัวนิ่มรสชาติอร่อยมาก ทำให้มีหลายๆคนกล้าเสี่ยงเพื่อจะลิ้มลอง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความเสี่ยงจากการติดเชื้อไม่ได้เกิดจากการกินเนื้อมันเท่านั้น แต่ขณะที่ล่าหรือเข้าใกล้มันก็ล้วนสามารถติดเชื้อได้
ขอขอบคุณที่มา LIEKR