โซเชียล

'ม.จ.จุลเจิม'โพสต์เฟซบุ๊กถาม'ฟาร์มเฮ้าส์'ใจแคบไปเปล่า?ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์ถามฟาร์มเฮ้าส์...เลิกอุดหนุนดีไหม ? หลังมีดราม่าโวยวชิราวุธฯ ใช้ถาดใส่ของอื่นแจกประชาชนที่เข้าเฝ้าฯ ถวายสักการะพระบรมศพ


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังถูกสังคมวิจารณ์กันอย่างหนาหู หลังศิษย์เก่าวชิราวุธฯ ถูกหญิงอ้างเป็นเจ้าของฟาร์มเฮ้าส์ โวยใช้ถาดขนมปังใส่ของชนิดอื่นแจกประชาชนที่มาต่อแถวเพื่อเข้าเฝ้าฯ ถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ออกมาแจงว่าเป็นเจตนาบริสุทธิ์ พร้อมทั้งยกเลิกการสั่งซื้อของจากฟาร์มเฮ้าส์ ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 11 เมษายน 2560 ที่เฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala ของหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวในฐานะที่ตัวเองเป็นศิษย์เก่าวชิราวุธวิทยาลัย โดยระบุข้อความว่า...

"ความใจแคบ และไม่มีน้ำใจของมนุษย์ เลิกอุดหนุนกันดีไหม ?

พวกเราศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของวชิราวุธวิทยาลัย เป็นผู้ดีพอที่จะขอโทษในสิ่งที่พวกเราได้กระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะให้พวกเราตั้งแต่รุ่นพี่ ๆ จนถึงรุ่นปัจจุบัน เข้าไปกราบขอโทษ บ.ฟาร์มเฮ้าส์ ไหมครับ ท่านผู้บริหารของฟาร์มเฮ้าส์ ช่วยตอบด้วยครับ"


อย่างไรก็ตาม ข้อความดังกล่าวได้มีผู้เข้ามากดถูกใจกันเป็นจำนวนมาก ทั้งยังให้ความเห็นอีกด้วยว่า ถ้าจิตใจคับแคบแบบนี้ ก็ไม่ควรไปอุดหนุนสินค้านี้อีกต่อไป ไม่มีความคิดแยกแยะผิด-ถูก จะมุ่งแต่ผลประโยชน์ส่วนตนเท่านั้น ด้าน หม่อมเจ้าจุลเจิม ก็ได้เข้ามาตอบกลับความคิดเห็นด้วยว่า ตนก็แค่อยากให้แชร์จนถึงผู้บริหารที่ดี ๆ และตนคิดว่ายังคงมีอยู่ในฟาร์มเฮ้าส์