โซเชียล

15 สัญญาณ บ่งบอกถึงผู้ชายที่ดีหากเอ่ยถึงความรัก ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากเจอผู้ชายที่ดี ที่รัก และสามารถดูแลเธอได้ แต่ในโลกแห่งความจริง ผู้คนที่เราพบเจอ เราไม่สามารถแยกได้เลยว่าใครคือผู้ชายที่ดีสำหรับเรา นอกจากว่าเราต้องตกลงคบหากันก่อน แล้วเวลาจะช่วยให้เราได้เห็นธาตุแท้ในตัวผู้ชายคนนั้นมากขึ้น Spiceee ได้รวบรวม 15 สัญญาน บ่งบอกถึงผู้ชายดีดี มาให้สาวๆ ได้รู้กันก่อน


15. ไม่ลืมวันสำคัญ

ส่วนมากผู้หญิงมักเป็นฝ่ายจำเรื่องราวต่างๆ เช่น วันครบรอบที่คบกัน วันเกิด ได้ดีกว่าผู้ชายหลายคน ถ้าหากเปลี่ยนกันล่ะ ให้ฝ่ายที่จดจำเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นผู้ชาย สาวๆ จะมีความสุขมากแค่ไหนกันนะ เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าเค้าใส่ใจคุณมากเชียวแหละ

14. พาคุณเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเพื่อนของเค้า

13. เค้าเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อคุณ

มีผู้ชายไม่มากนักหรอกนะคะที่จะยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้คุณยอมรับเค้า เพราะส่วนมากมักใช้คำพูดที่ว่า หากเรารักเค้า เราต้องยอมรับในตัวตนของเค้าได้ แต่ในบางเรื่องที่คุณไม่โอเคล่ะ ! เช่น คุณไม่ชอบกลิ่นบุหรี่ แต่แฟนของคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ หากเค้ารักคุณ เค้าก็ต้องยอมที่จะเลิกบุหรี่เพื่อคุณได้ ซึ่งมันไม่ใช่แค่เพื่อคุณ แต่มันจะดีต่อสุขภาพของเค้าเองด้วย

ผู้ชายที่ดี และรักเราจริงๆ เค้าจะไม่ลังเลเลยที่จะแนะนำว่าเราเป็นแฟนของเค้าให้กลุ่มเพื่อนของเค้าได้รับรู้ และอยากพาเราไปไหนมาไหนพร้อมกับกลุ่มเพื่อนของเค้าด้วย เพราะนั่นหมายถึงว่าเค้าแคร์คุณมากทีเดียว ยิ่งในผู้ชายที่มีเพื่อนเยอะและติดเพื่อน แต่ยังอยากจะพาเราไปไหนด้วยไม่อยากให้ห่าง นั่นก็แปลว่าเค้าแคร์ความรู้สึกคุณมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

12. อยากให้คุณมีแต่รอยยิ้ม

ผู้ชายที่รักคุณจริงๆ เค้าจะอยากเห็นรอยยิ้มจากคนที่เค้ารักเสมอ ไม่ว่าวันนั้นคุณจะเครียดกับเรื่องงาน หรือคุณจะมีปัญหาส่วนตัว แต่เมื่อไหร่ที่เค้าเห็นรอยยิ้มของคุณหายไป เค้าจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้คุณมีแต่รอยยิ้มเสมอ

11. อยู่ข้างๆ คุณเสมอ

ในเวลาที่ผู้หญิงอ่อนแอ เหนื่อย หรือท้อกับปัญหาต่างๆ สิ่งเดียวที่สาวๆ ต่างอยากจะได้ก็คือ คนที่เค้ารักอยู่ข้างๆ คอยปลอบใจเค้า ซึ่งบางครั้งผู้หญิงอาจไม่ได้ต้องการคำปรึกษาอะไรจากผู้ชายหรอก แต่เค้าแค่ต้องการให้คุณอยู่ข้างๆ เค้าก็พอ

10. เค้าจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นผู้หญิงที่โชคดี

ผู้ชายที่พยายามทำเพื่อคุณทุกอย่าง พยายามหาสิ่งที่ดีเพื่อคุณ ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ แก่คุณ อาจมีสาวๆ หลายคนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ แต่คุณสาวๆ รู้มั้ยคะว่านั่นละคือ สัญญาณที่ดี เพราะผู้ชายคนนั้นจะพยายามทำให้คุณรู้สึกว่า คุณสำคัญสำหรับเค้า และอยากจะให้คุณเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนนึงจะทำเพื่อคุณได้ ถ้าคุณเจอผู้ชายแบบนี้แล้วอย่าปล่อยเค้าไปง่ายๆ นะคะ

9. เค้าจะเป็นห่วงคุณเสมอ

ผู้ชายที่คอยถามไถ่คุณสาวๆ ตลอดเวลา ว่าทานข้าวหรือยัง กลับบ้านหรือยัง หรือคอยโทรหาตลอดเวลาที่เค้าว่าง ไม่ยอมปล่อยให้ไปไหนคนเดียว หรือจำเป็นต้องไปไหนคนเดียวก็มักจะโทรหาเป็นระยะ นั่นหมายถึงว่า เค้าเป็นห่วงคุณมากเลยนะคะ อย่าเพิ่งรำคาญเค้าซะก่อนล่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่เค้าไม่ทำ อาจหมายถึงว่าเค้าไม่ได้รักคุณอีกต่อไปแล้ว

8. ยอมพูดขอโทษก่อน

หากว่ามีเรื่องทะเลาะกัน ไม่ว่าฝ่ายที่ผิดจะเป็นคุณหรือเค้าก็ตาม หากเค้ายอมเป็นฝ่ายที่จะพูดขอโทษคุณก่อน เพียงเพื่อให้คุณหายโกรธเค้า นั่นแปลว่าเค้าแคร์ความรู้สึกคุณมากกว่าทุกสิ่ง


7. เค้าอยากได้ความคิดเห็นจากคุณ

หากแฟนของคุณมาขอความคิดเห็นจากคุณ อยากให้คุณเข้ามาเป็นส่วนร่วมในเรื่องราวของเค้า แสดงว่าเค้าอยากให้คุณเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเค้า ซึ่งโดยปกติของผู้ชายส่วนใหญ่มักตัดสินใจในเรื่องราวต่างๆ เอง น้อยคนที่จะมาขอความคิดเห็นจากคุณสาวๆ

6. ซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้า และลับหลัง

สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนอยากได้จากผู้ชายที่เค้ารัก คือความซื่อสัตย์ ไม่ว่าจะอยู่ต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม ไม่ใช่ต่อหน้าคุณทำตัวเป็นผู้ชายที่แสนดี แต่ลับหลังกับไปจีบสาวคนอื่น ผู้ชายที่ดีจะรู้ว่าความสื่อสัตย์สำคัญสำหรับชีวิตคู่มากแค่ไหน และเค้าจะไม่ยอมทำผิดต่อคุณเด็ดขาด

5. อยากพาคุณไปพบครอบครัวของตัวเอง และพยายามที่จะไปพบครอบครัวของคุณด้วย

ผู้ชายที่อยากจะพาเราไปให้ครอบครัวของเค้ารู้จัก และในขณะเดียวกันเค้าก็พยายามที่จะไปพบ ทำความรู้จักกับครอบครัวของคุณด้วยเช่นกัน นั่นก็หมายความว่าเค้าเริ่มที่จะจริงจังกับคุณมากขึ้นแล้วนะคะ และอยากมีอนาคตร่วมกับคุณด้วย

4. มีความสม่ำเสมอ

ผู้ชายที่จีบผู้หญิงช่วงแรกๆ มักอยากมาเจอ อยากไปเที่ยวด้วยกัน อยากมาทานข้าวพร้อมกัน และเมื่อเวลาผ่านไป มีผู้ชายไม่กี่คนหรอกคะ ที่ยังมีความสม่ำเสมอเหมือนเดิม

3. ไม่ลืมคุณ

ผู้ชายที่ดีและรักคุณจริงๆ เค้าจะไม่มีวันลืมคุณ ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นวันที่เค้ายุ่งวุ่นวายซักแค่ไหน แต่เค้าก็จะพยายามหาเวลาซักนาทีเพียงเพื่อที่จะได้ยินเสียงคุณ เค้าจะไม่ปล่อยให้ตัวเองหายออกไปจากชีวิตคุณ จะทำให้คุณรับรู้และรู้สึกได้อยู่เสมอว่าเค้ารักและคิดถึงคุณ

2. เค้าจะมีเวลาให้คุณ

ผู้ชายบางคนอาจจะงานยุ่งมาก ยุ่งจนไม่มีเวลาพักหายใจกันเลยทีเดียว แต่เค้าจะพยายามหาเวลาว่างๆ มาหาคุณให้ได้ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเค้ามีเวลาหรอกนะ แต่คุณสำคัญสำหรับเค้ามากยังไงล่ะคะ เค้าเลยพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้มีเวลามาหาคุณ

1. บอกรักเสมอ

ผู้ชายหลายคนเลือกที่จะไม่พูดคำว่ารักออกไป เพียงเพราะคิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด แต่สำหรับผู้หญิงแล้วคำว่ารักจากปากของคุณผู้ชายเนี่ยแหละค่ะ คือการกระทำที่ดีที่สุดสำหรับเค้าแล้ว