โซเชียล

โฆษณาตัวใหม่จากเกาหลีเหนือ เอ็กเฟคอิงฮอลลิวูด (ชมคลิป)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกออนไลน์ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจคลิปวิดีโอภาพโฆษณาชวนเชื่อ หรือ propaganda จากทางการเกาหลีเหนือ เป็นโฆษณาตัวล่าสุดที่มีการเปิดเผยออกมาสู่สายตาชาวโลก เนื้อหาโฆษณาสร้างแรงจูงใจและความฮึกเหิมกับปฏิบัติการทางทหาร เพื่อมุ่งโจมจีสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก


ตามรายงานระบุว่า โฆษณาชวนเชื่อตัวดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกมาเมื่อราวๆ สัปดาห์ก่อน โดยโฆษณาตัวนี้ได้มีการสร้างความฮึกเหิมเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องราวด้วยภาพนิ่งและผสมเอ็กเฟคต่างๆ ทั้งแสงสีเสียง เกี่ยวกับปฏิบัติการโจมตีศัตรูอย่างสหรัฐอเมริกา ทั้งทางการทหารและอาวุธอนุภาพสูงที่เกาหลีเหนือมีในครอบครอง

ทั้งนี้ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นได้วิเคราะห์เกี่ยวกับโฆษณาชวนเชื่อตัวนี้ เห็นได้ว่าทางการเกาหลีเหนือมีการลงทุนสร้างด้วยงบประมาณน้อยนิด เลือกใช้เอ็กเฟคแบบง่ายๆ ผสมผสานลงไป เพื่อเพิ่มความรักชาติ พร้อมกับไม่ลืมที่จะยกย่องผลงานโดยผู้นำ คิมจองอึน เช่นเดิม


อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปโฆษณาชวนเชื่อตัวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าชาวโลกก็มีการตอบสนองเช่นเดียวกัน หลายคนมองว่าเป็นโฆษณาที่หยิบเอาเทคนิคการสร้างหนังฮอลลิวูดยุคก่อนไปใช้ มีความคลาสสิกและวินเทจไปในตัว