โซเชียล

มนุษย์ป้ารอทำใบขับขี่ เอาขาพาดเก้าอี้ พอเตือนกลับด่าสวนกลับกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง สำหรับคลิปของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Bee Rachayn เป็นเหตุการณ์ที่กรมขนส่งบางจาก หญิงคนหนึ่งนั่งบนเก้าอี้แล้วยกขาขึ้นพาดเก้าอี้ตัวข้างหน้าอย่างสบายใจ โดยไม่สนใจคนที่อยู่รอบข้างที่กำลังนั่งรอทำใบขับขี่แต่อย่างใด ระบุข้อความว่า วันนี้ไปต่อใบขับขี่ที่กรมขนส่งบางจาก แต่ดันไปเจอป้าที่ไหนไม่รู้ทำตัวทรามมากๆ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่สังคมจริงๆ ครับ นี่มันที่สาธารณะไม่ใช่ที่บ้าน คลิปนี้ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง


ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง คุณบี เจ้าของคลิปผู้บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า ตนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ผู้หญิงอายุประมาณ 35-40 ปี นั่งรอทำใบขับขี่ ยกเท้าพาดขึ้นมาบนพนักเก้าอี้ข้างหน้า เมื่อผู้หญิงที่อยู่ข้างหน้าเห็น จึงบอกให้เอาเท้าลง แต่หญิงที่ยกเท้าขึ้นมากลับทำท่าไม่พอใจ แล้วบอกว่า จะนั่งแบบนี้ มาเสือกทำไม ทำให้ผู้หญิงคนที่นั่งข้างหน้าต้องย้ายไปนั่งที่อื่นแทน

ต่อมา คุณบี จึงลุกเดินไปบอกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ถึงพฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าว แต่ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าว เข้าไปทำใบขับขี่แล้ว ทั้งนี้ ไม่มีรายงานระบุว่า หญิงคนดังกล่าวทำใบขับขี่ผ่านหรือไม่


ขอบคุณคุณ Bee Rachayn