โซเชียล

เจ้าเหมียวน้อยสุดน่าสงสาร ถูกหนอนปรสิตกัดกินเนื้อ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วเว็บไซต์มิเรอร์ เผยรายงานชวนขนลุก ระบุว่า สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองฟลอเรนซ์ รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ได้ทำการรักษาเพื่อช่วยชีวิตลูกแมวน้อยน่าสงสารตัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ในสภาพย่ำแย่ มีแผลขนาดใหญ่น่ากลัวตรงบริเวณใบหูและลำคอ ภายหลังจากจากมีพลเมืองดีไปพบมันเข้าที่บริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่งในเมือง เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา


หลังจากสัตวแพทย์ทำการตรวจร่างกายของลูกแมวน้อยตัวนี้ พบว่า แผลดังกล่าวแท้จริงแล้วไม่ใช่ฝี หรือก้อนเนื้อ แต่มันคือหนอนปรสิตขนาดใหญ่มากที่ฝังตัวใต้ผิวหนังและชอนไชกัดกินเนื้อลูกแมวอยู่ ทีมแพทย์จึงเร่งทำการช่วยเหลือโดยทันที เขาจับตัวลูกแมวน้อยเอาไว้ จากนั้นใช้คีมค่อย ๆ คีบหนอนปรสิตที่หูดึงออกมา ส่วนลูกแมวน้อยนั้นส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารจับใจ

หนอนปรสิตที่ฝังในหูถูกดึงออกมาอย่างง่ายดาย แต่ตัวที่ฝังในคอนั้นฝังลึกกว่า ใช้เวลาในการดึงยากกว่าตัวแรก ซึ่งจุดที่ดึงออกมานั้นถูกกัดกินจนเป็นโพรงลึกขนาดใหญ่ แต่สุดท้ายทีมสัตวแพทย์ก็สามารถทำได้สำเร็จในที่สุด โดยตอนนี้ลูกแมวปลอดภัยแล้ว นับว่าโชคดีอย่างมากที่มีคนไปเจอแล้วช่วยไว้ได้ทัน เพราะถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้ ลูกแมวผู้น่าสงสารอาจจะถูกหนอนปรสิตร้ายกัดกินจนตายไปเลยก็เป็นได้


สำหรับหนอนปรสิตที่พบ มีชื่อเรียกว่า คูเทเรบรา (Cuterebra) มีลักษณะคล้ายหนอนแมลง เมื่อมันเจอกับสัตว์ มันจะเข้ามาอาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง และดำรงชีวิตอยู่โดยการกัดกินเลือด กินเนื้อของสัตว์นั้น ๆ