โซเชียล

ฉาย "เปรต อาบัติ" ฉบับเต็ม "ปรัชญา" คาดไม่น่ามีปัญหาโดนตัดจากภาพยนตร์ "อาบัติ" ที่เคยเป็นกระแส ทำให้ต้องตัดบางฉากทิ้งและเปลี่ยนชื่อเป็น "อาปัติ" ล่าสุดสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล นำฉบับสมบูรณ์กลับมาฉาย เพิ่มฉากและขยายเรื่องราวของตัวละคร รวมถึงนำฉากที่ถูกตัดออกไปกลับเข้ามาอีกครั้งและใช้ชื่อ "เปรต อาบัติ" ซึ่ง "ปรัชญา ปิ่นแก้ว"โปรดิวเซอร์ควบคุมงานสร้างเผยว่า"ปัญหาเกิดขึ้นจากเมื่ออาบัติเข้าครั้งแรกครับ มีเนื้อหาบางส่วนคณะกรรมการต้องให้ตัดออก เราก็ตัดออกแค่นิดเดียว ในแง่ของคนทำงานผู้กำกับฯ รู้สึกว่าไม่ได้ถูกตัดไป แต่ข่าวที่ออกไปใหญ่มากจนคนอยากจะเห็นฉบับที่ไม่ตัด เราก็ให้ดูนะครับ ในเมื่อเรามีโอกาสได้กลับมาฉายใหม่ก็เลยคุยกับผู้กำกับฯ ว่าอยากจะเล่าอะไร เพราะอาปัติที่ฉายไปได้กระแสตอบรับดี มีการถ่ายเพิ่มคืออยากเล่าอะไรเล่าเลย แต่ว่าไม่รู้จะผ่านหรือเปล่าแต่ผมเชื่อว่าคณะกรรมการได้เห็นแล้วว่าสังคมเราเป็นตัวบอก ตัดสินได้ว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่"

คิดว่ามันจะแรงไปไหมเพราะมีปัญหาอยู่ "ผมว่าไม่นะ เรื่องจริงมันแรงกว่าแต่ที่เราเห็นกันมันแค่ภาพยนตร์ แต่ผมว่าจากเรื่องที่แล้วคณะกรรมการคงได้เห็นว่าอะไรที่ควรจะเข้มงวดหรืออะไรที่ควรให้สังคมตัดสิน ผมว่าน่าจะผ่าน มาดูว่าเรตเท่าไหร่ แต่ที่ดูไว้เป็น เรต 18+ ครั้งนี้คาดหวังว่าคงจะไม่มีฉากที่โดนตัดหรือไม่โดนเปลี่ยน"

เพิ่มเติมมีส่วนไหนบ้าง "ส่วนของตัวละคร ที่มีส่วนสำคัญต่อเรื่องและฉาก ผู้กำกับฯ เซฟตั้งแต่ก่อนทำเวอร์ชั่นแรก แต่ครั้งนี้เรามีโอกาสเลยใส่เข้ามา เราจะขยายตัวละครให้มีที่ไปที่มา การทำผิดบางครั้งยังไม่เห็นภาพ รู้สึกว่าการเป็นเปรตคงมีความผิดสูงมากถึงจะเป็นเปรต และพระที่ทำผิดที่เรียกว่าอาบัติต้องความผิดหนักขนาดไหนทุกอย่างมีเหตุมี ผลครับ"