โซเชียล

เผยภาพสะเทือนใจหนูน้อย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศที่ Aleppoเผยภาพสะเทือนใจหนูน้อย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บจากการโจมทีทางอากาศที่ Aleppo ภาพสะท้อนเหยื่อบริสุทธิ์แห่งสงครามซีเรีย
โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพสุดสะเทือนใจของเหยื่อบริสุทธิ์ในสงครามซีเรีย เด็กชายวัย 5 ขวบ ชื่อ Omran Daqneesh นั่งนิ่งอยู่บนรถพยาบาลในสภาพเนื้อตัวมอมแมมไปด้วยฝุ่น ในสภาพเท้าเปล่า เนื้อตัวเปรอะเปื้อน พร้อมมีเลือดอาบใบหน้า สีหน้าและแววตาบ่องบอกว่ากำลังอยู่ในอาการตกใจอย่างหนัก ภาพนี้ถูกถ่ายเอาไว้โดยแพทย์ประจำรถพยาบาลรายหนึ่งที่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน ซึ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้คนที่ตกเป็นเหยื่อการโจมตีทางอากาศในกรุงอะเลปโป

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นสีหน้าของเด็กชายที่เรียบเฉย ราวกับว่ากำลังช็อกจนไม่สามารถแสดงอารมณ์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ตอนนี้ออกมาได้ ก่อนที่เขาจะค่อย ๆ ใช้มือลูบบาดแผลบนใบหน้า ซึ่งตอนนี้มีเลือดอาบอยู่ทั่วบริเวณ

เด็กชายคนนี้เป็นหนึ่งในจำนวนเด็กอีก 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของรัสเซีย ที่ Aleppo ภาพของหนูน้อยผู้เคราะห์ร้าย ถูกนำไปเผยแพร่ และมีการแชร์กันไปนับพันครั้งบนสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงความโหดร้าย และความน่าสะพรึงกลัว หลังจากที่ Aleppo ถูกโจมตี

หนูน้อยได้รับบาดเจ็บจากระเบิด เมื่อช่วงค่ำวันพุธ นอกจากเขาแล้วแพทย์ผู้ไม่ประสงค์จะเปิดเผยชื่อ ได้ระบุว่ายังมีเด็กอีก 5 คน ผู้หญิง 1 คน และวัยรุ่นชายอีก 2 คน ด้วย

นอกจากนี้ยังมีวีดีโอที่ถ่ายโดยสื่อของ Aleppo เผยให้เห็นการช่วยเหลือเด็ก โดยอุ้มเขาออกมาจากบ้านที่เต็มไปด้วยเศษอิฐ แล้วก็นำเขาไปวางไว้บนเก้าอี้นั่งท้ายรถพยาบาล เด็กชายไม่ร้องไห้แต่อย่างใด แต่งุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นได้รับการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล M10 ซึ่งได้รับผลกระทบจากการถูกโจมตีทางอากาศที่พลาดพลั้งมาแล้วเช่นกัน

แพทย์ได้ให้การรักษาอาการบาดเจ็บ ทำความสะอาดร่างกายและให้ออกจากโรงพยาบาลได้ในเวลาต่อมาทั้งนี้ คาดว่ามีชาวซีเรียมากกว่า 300,000 คนถูกฆ่าตายในสงครามครั้งนี้ และยังไม่ทราบว่ามีประชาชนอีกจำนวนเท่าไรที่ต้องเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังไม่ทราบเช่นกันว่าในวันพรุ่งนี้ จะเป็นอย่างไร จะมีการโจมตีอีกหรือไม่ และจะมีเด็กแบบ Omran อีกกี่คน ที่ต้องได้รับผลกระทบไปด้วย

เรียบเรียงจาก : sanook.com , kapook.com
source: telegraph.co.uk
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @JKhashoggi, AMC สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม