ข่าว

ภรรยาสาว ผู้พันแอร์ ร่ำไห้ ก้มจูบเครื่องแบบของสามี อย่างแสนอาลัยเมื่อเวลา 15.00 น. ของเมื่อวานที่ผ่านมา ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ ฌาปนสถาน กองทัพอากาศ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพมหานครฯ ได้จัดประกอบพิธีกรรมทางศาสนาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัถวี หรือ ผู้พันแอร์ สังกัดนักบิน ประจำหมวดกองบินที่ 3 ฝ่ายยุทธการ ฝูงบิน 701 กองบิน 7 กองทัพอากาศ จังหวัดสุราษฏ์ธานี หลังเสียชีวิตจากเหตุการณ์ เครื่องบินขับไล่กริพเพน ของกองทัพอากาศประสบอุบัติเหตุตก ขณะทำการบินโชว์ในงานวันเด็ก ที่สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา


โดยท่ามกลางบรรยากาศ ภายในพิธีรดน้ำศพ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า ของบรรดาญาติพี่น้อง ผู้บังคับบัญชา และคณะทหารอากาศจากกองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง ที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของนาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ด้าน นางเสาวพัส ปัถวี ภรรยาสาวของ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า พร้อมขอบคุณแขกผู้ที่ มาร่วมพิธีรดน้ำศพ โดยมีเพื่อนๆและญาติพี่น้องคอยปลอบใจให้เข้มแข็งตลอดเวลา โดย นางเสาวพัส ได้เดินไปก้มจูบเครื่องแบบนักบินของสามี ซึ่งตั้งไว้หน้าศพ ท่ามกลางความเศร้าสลดของผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง


จากนั้นเวลา 17.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมหีบก้านแย่งประกอบศพ โดยมี พล.อ.เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์ฯ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และวางพวงมาลา


ทั้งนี้ กองทัพอากาศได้เป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัถวี ตั้งแต่เวลา 18.30 น.ของวันที่ 16 ม.ค.-22 ม.ค. และในวันที่ 23 ม.ค. ได้กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ เวลา 16.00 น.