กิจกรรม/สมาคมศิษย์เก่า

ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธี วันสถาปนาหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนพลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธี วันสถาปนาหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ครบรอบปีที่ 69 โดยมี พลโท วีรชัย อินทุโศภน ผู้บัญชาการรักษาดินแดน ให้การต้อนรับ ณ.กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ถนเจริญกรุง แขวงพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
กำหนดการเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00น. พลเอก เฉลิมชัย ได้เดินทางมาถึง พร้อมขึ้นแท่นทำความเคารพ วางพานพุ่ม จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พร้อมทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปยังอาคารสวนเจ้าเชตุ เพื่อร่วมพิธีสงฆ์ ณ.ห้องมัทนะพาธา ซึ่งทางหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ได้อัญเชิญ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นประธานสงฆ์ ในพิธีสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และกำลังพล รวมทั้งอุทิศบุญกุศลให้แก่อดีตผู้บัญชาการรักษาดินแดน และผู้มีอุปการคุณต่อหน่วยที่ได้ล่วงลับไปแล้ว โดยมีผู้บัญชาการทหารบก อดีตผู้บัญชาการของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และผู้แทนหน่วยต่างๆ พร้อมทั้งหน่วยทหาร และบุคคลพลเรือน ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ หลังเสร็จพิธีสงฆ์ ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้มอบแหนบทองคำให้แก่ ผู้บังคับกองผสม และ มอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับผู้บังคับกรมสวนสนามทั้ง 4 กรม ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้กำกับนักสึกษาวิชาทหาร ที่ได้ร่วมพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 59 ณ.ลานอเนกประสงค์กองทัพภาคที่ 1 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์
ด้าน พลโท วีรชัย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึง โครงการ รด.จิตอาสา เมื่อปีนี้ผ่านมา ว่าทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทำงานสนับสนุนปฏิบัติงานกับกองทัพบก และรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ โดยได้รับคำสั่งให้ดำเนินการต่อ ส่วนเรื่องการปรองดองสมานฉันท์ นักศึกษาวิชาทหารสามารถเข้าถึงได้ทุกชุมชนอยู่แล้ว ยิ่งทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน จะยิ่งสามารถ สร้างความปรองดองได้มากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ พลโท วีรชัย ยังเชิญชวนกลุ่มน้องๆ นักศึกษาวิชาทหารปัจจุบัน และที่จบการศึกษาไปแล้ว มาสมัครเป็นสมาชิก สมาคมนักศึกษาวิชาทหาร เพื่อร่วมทำกิจกรรมต่างๆ และทำความดีคืนให้กับสังคมไทย